Chuyển đến nội dung chính

5 công dụng của trà hoa cúc với sức khỏe

Hoa cúc không chỉ là hoa trang trí cho không gian sống mà còn được dùng làm đồ uống. Với y học ngày càng tiên tiến, hoa cúc đã được công nhận là một thức uống tinh tế với rất nhiều. Tốt cho sức khỏe.

Trà hoa cúc là gì?


Trà hoa cúc là một loại trà thảo dược được làm từ hoa cúc. Hoa cúc indicum, asteraceae, đắng, cay, mát, nhiệt đột quỵ, hạ nhiệt, giải độc, não-giai điệu và điều trị suy nhược thần kinh, theo một số nghiên cứu. Cùng với trà sen, trà hoa cúc cũng được coi là một loại thức uống ngon, thơ mộng trong nền văn hóa trà phong phú của người Việt.

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Hoa cúc hoạt động để giảm huyết áp và ngăn ngừa các triệu chứng liên quan như chóng mặt, mất ngủ và đau đầu.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa trong hoa cúc là khá hiệu quả trong điều trị đau thắt ngực hoặc làm giảm đau ngực do bệnh động mạch vành.

2. Cảm xúc

Các học viên y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng trà hoa cúc để điều trị vết thương hoặc cảm lạnh với sốt cao, sưng và đau đầu. Nhờ sự mát mẻ của loại thảo mộc này, chúng được sử dụng để giảm sốt rất hiệu quả.

Đối với một tách trà hoa cúc, thêm một muỗng cà phê trà hoa cúc khô với hoa kim ngân hoa và lá bạc hà khô, sau đó đổ một lít nước sôi và chờ cho trà để làm mát. . Uống một tách trà hoa cúc cứ sau hai giờ sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh khó chịu trong cơ thể.

3. Đỏ do nhiệt trong cơ thể

Các bác sĩ phương Đông xác nhận rằng phát ban do nhiệt độ cơ thể gây ra. Với tính chất làm mát, trà hoa cúc có thể được sử dụng để điều trị ban đỏ. Nếu bạn bị phát ban, hãy uống trà hoa cúc cứ sau 2-3 giờ và uống trà cho đến khi phát ban biến mất. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên tránh các thức ăn cay hoặc nóng vì chúng sẽ khiến bạn nóng.

4. cải thiện sức khỏe mắt

Trà hoa cúc mang lại nhiều lợi ích cho "cửa sổ tâm hồn" của bạn, bao gồm cả hiệu quả của việc cải thiện thị lực cho những người có thị lực mờ và tầm nhìn yếu. Nếu mắt bạn đau, khô hoặc đỏ bằng cách đọc hoặc làm việc với máy tính trong một thời gian dài, trà hoa cúc là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe của mắt bạn.

5. Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng apigenin trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư lây lan và giúp các loại thuốc ung thư hoạt động.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trà xanh giúp giảm mỡ máu cao

Trên thế giới, mỡ máu cao là bệnh duy nhất gây tử vong sau AIDS vì nó là nguyên nhân chính gây ra huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch. Nam, tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng 30%. Uống trà xanh để điều trị mỡ máu cao là lời khuyên của các chuyên gia. ✔  Cách sắc trà thảo dược chuẩn vị thơm Chế độ ăn + uống trà xanh để điều trị mỡ máu Chi nói rằng cô không còn sử dụng chất béo động vật, thay vì dầu thực vật, nhưng sử dụng ít thức ăn chiên. Cô cũng hạn chế chế độ ăn thịt đỏ như trâu, bò, trứng và không ăn các cơ quan động vật, thực phẩm làm từ kem sữa ... "Chế độ ăn uống của tôi chủ yếu là các loại thực phẩm ít cholesterol như rau xanh, thăn, cá, đậu phụ ... Tôi cũng tăng cường hoa quả để giúp hấp thụ nhiều chất xơ, cao. Đặc biệt là thức ăn đã giúp tôi rất nhiều khi bệnh là thanh long. Mỗi ngày tôi thường ăn 1 quả chia làm 3 lần trước bữa ăn 1 giờ, "Bà Chi nói thêm. Bên cạnh đó, cô cũng thực hành thói quen uống nhiều nước và đặc biệ

Cách sắc trà thảo dược chuẩn vị thơm

Pha trà thảo dược không đúng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Vì vậy, chỉ khi trà đúng cách để đạt được hiệu quả điều trị tốt. Khi pha trà thảo dược, điều quan trọng là trước tiên hãy chọn chế phẩm pha trà phù hợp, có thể giữ ấm, không đốt tay, sử dụng linh hoạt nhưng không thể sử dụng dụng cụ pha trà làm bằng kim loại. Đọc thêm:  5 loại trà thảo mộc an thần dành cho người hay mất ngủ Chè trà có liên quan chặt chẽ đến chất lượng chè. Sau khi thử nghiệm, nước suối ở vùng núi thích hợp cho trà, tiếp theo là nước sạch hoặc nước hồ cũng có thể được sử dụng để lắng đọng nước qua đêm để pha trà. Ngoài pha, trà thảo mộc cũng có thể được sử dụng để uống. Trà thường được sử dụng trong chậu đất nung, không phải bằng kim loại, vì nó tạo ra phản ứng hóa học với một số thành phần trong trà, làm cho trà thay đổi, để nếm hoặc để sản xuất. tiền gửi, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và gây ra tác dụng phụ. Khi trà được sử dụng trong nước máy, nước sông, hoặc nước sạch. Khi trà,